SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Ngữ văn bộ môn

          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao sứ mệnh của người thầy giáo: “Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản? Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Những lời dạy của Người cho đến nay vẫn còn mang tính thời sự, là nguồn động viên quý báu cho các thế hệ thầy cô giáo. 17 năm qua, cùng với sự trưởng thành của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi để dựng xây và phát triển của Tổ Ngữ văn. Làm nên gương mặt của tổ Ngữ văn hôm nay và khơi nguồn cho những đam mê văn chương dưới mái trường này là sự cống hiến thầm lặng của biết bao các thế hệ thầy cô.

       Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, kế thừa thành quả của các thế hệ thầy cô đi trước, ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình, tổ Ngữ Văn đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học và ứng dựng công nghệ thông tin vào thực tiễn giảng dạy. Chính từ những cố gắng đó đã đem đến những thành tích đáng kể, góp phần đưa chất lượng dạy và học của tổ, của nhà trường ngày càng đi lên.

       Hiện nay, tổ Ngữ văn có 07 thành viên, các thầy cô trong tổ Ngữ văn đều có chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm giảng dạy. Nhiều thầy cô tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường; hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu KHKT, phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong những năm gần đây, đội tuyển học sinh giỏi Văn cấp tỉnh đều giành được nhiều giải cao: năm học 2020 – 2021 có 06 học sinh đạt giải, trong đó có 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích; năm học 2021 – 2022 có 04 học sinh đạt giải khuyến khích; năm học 2022 – 2023 có 03 học sinh đạt giải, trong đó có 02 giải ba và 01 giải khuyến khích. Chất lượng điểm môn Ngữ văn trong các kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng đều đạt chỉ tiêu. Những thành tựu trên là những mùa quả ngọt mà các thầy cô giáo tổ Ngữ văn đã chung tay vun trồng. Và thành quả ngọt ngào ấm áp nhất mà mỗi người thầy dạy văn chúng tôi nhận được là tình cảm yêu thương của học trò, là sự tin yêu của phụ huynh và là sự đồng cảm thấu hiểu sẻ chia của đồng nghiệp… đó là động lực để thế hệ các thầy cô giáo tổ Văn hôm nay tăng thêm nhiệt huyết với nghề, yêu nghề, yêu người, vững vàng và nỗ lực nhiều hơn nữa như cây thông trên sườn núi, như cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.

Đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022- 2023

Hình ảnh tiết dạy chuyên đề “Phong cách ngôn ngữ báo chí”

Sản phẩm tham gia Ngày hội STEM của tổ Ngữ văn

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CÁC THÀNH VIÊN TRONG TỔ NGỮ VĂN (Năm học 2022 – 2023)

STT Họ và tên Trình độ Chức vụ
1 Huỳnh Minh Châu Đại học TTCM
2 Nông Thị Linh Nga Đại học Giáo viên, TTCĐ
3 Phạm Thị Thương Đại học Giáo viên
4 Cao Xuân Hoàn Đại học Giáo viên
5 Vi Thị Loan Đại học Giáo viên
6 Đỗ Thị Thiên Thu Thạc sĩ Giáo viên
7 Ninh Thị Thủy Đại học Giáo viên, Phó BTĐ