SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Giới thiệu về tổ Toán – Tin Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc  được thành lập năm 2006. Trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã và đang ngày càng lớn mạnh và trở thành điểm sáng trong giáo dục của huyện nhà.

Đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường, Tổ Toán –Tin trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn tự hào là tập thể vững mạnh, đoàn kết, tiến bộ, luôn vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong từng thời kì. Với những hồi ức không thể quên từ những ngày trường mới thành lập, trở về kí ức 17 năm qua của nhà trường chúng ta có dịp được ôn lại về lịch sử truyền thống; nhắc nhớ về các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đã từng công tác, cống hiến cho sự nghiệp trồng người tại nhà trường nói chung và đặc biệt tại tổ chuyên môn Toán – Tin nói riêng. Những kí ức vàng son ấy như tiếp tục thắp lên những ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi thế hệ hôm nay có thêm nghị lực tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Tổ Toán – Tin  tiền thân là tổ Toán – Lí – Tin; Từ năm 2013 cho đến nay theo sự sắp xếp của nhà trường, tổ được đổi tên thành tổ Toán – Tin. Với một đội ngũ giáo viên trong tổ tuổi đời còn trẻ, nhiệt tình, tận tụy, yêu nghề và luôn phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn, khát khao được cống hiến và khẳng định mình trong nghề dạy học. Với số lượng thầy cô giáo là 10, trong đó có 07 giáo viên bộ môn Toán, 04 giáo viên bộ môn Tin học. 100% giáo viên trong tổ đều có trình độ đại học trong đó có 01 giáo viên có trình độ thạc sỹ, có 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 04 đồng chí giáo viên là Đảng viên Đảng cộng Cộng sản Việt Nam.

Với truyền thống đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, có tính kế thừa và nối tiếp giữa các thế hệ, các đồng chí trong tổ Toán – Tin luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn và trong cuộc sống. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy trong tổ, nhóm chuyên môn, giữa các tổ chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào giảng dạy. Các giáo viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy qua đó nâng cao chất lượng giáo dục góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Trong những năm qua tổ Toán – Tin luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và các tổ chức đoàn thể. Các thầy cô luôn miệt mài trong công tác giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, hướng dẫn học sinh tham gia NCKH – KT đã mang lại hiệu quả cao. Trong những năm gần đây, phong trào ôn thi học sinh giỏi của tổ đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như: năm học 2021 – 2022 tổ có 02 giải khuyến khích môn Toán cấp tỉnh, một giải nhì môn Tin cấp tỉnh, đạt giải ba Olympic tin học khu vực Miền Trung – Tây Nguyên; Năm học 2022 – 2023 đạt 02 giải khuyến khích Tin học cấp tỉnh, giải nhì Olympic Tin học khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Em Nguyễn Đăng Sang học sinh lớp 11A1 nhận giải nhì tại cuộc thi Olympic Tin học khu vực Miền Trung –

Tây Nguyên tháng 3/2023

Trong các hoạt động chuyên môn thì hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm cũng được các thành viên trong tổ quan tâm, với mục tiêu tạo cho các em học sinh có những phút giây thư giãn sau những buổi học tập căng thẳng.

Hoạt động ngoại khoá “Sắc màu Toán – Tin”

Trong năm học 2022 – 2023, tổ thành lập CLB Tin học với 30 thành viên tham gia trong đó cô giáo Phạm Thị Thảo Hiền chủ nhiệm CLB.

Thầy Bùi Văn Sơn – Hiệu trưởng trao quà cho các thành viên CLB Tin học

Giao lưu với giảng viên Khoa Toán – Tin và Trung tâm trí tuệ nhân tạo Đại học Đà Lạt

 CLB Tin học Tham quan, học tập tại Trung tâm trí tuệ nhân ta – Đại học Đà Lạt

Bên cạnh đó, các đồng chí còn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức như: Tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai lũ lụt, tham gia tích cực các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao do nhà trường và các cấp phát động.

Với sự nỗ lực cố gắng ấy nhiều thầy giáo, cô giáo trong tổ nhiều năm liền được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Lao động tiên tiến, được tỉnh Đoàn tặng Bằng khen, được Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND huyện, Huyện Đoàn tặng Giấy khen… Và trên tất cả các thầy cô luôn được các thế hệ học trò tin yêu, nhân dân kính trọng bằng tất cả tấm lòng.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ luôn tự tin tiếp bước các thế hệ đi trước, tiếp tục hành trình gieo con chữ cho học trò trên mảnh đất Tây nguyên. Với tâm nguyện “Tất cả vì học sinh thân yêu” tập thể tổ sẽ luôn giữ vững khối đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo nâng cao chất lượng dạy và học góp phần xây dựng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ngày càng phát triển.

Một số thông tin về các thành viên của tổ hiện nay:

TT Họ và tên Chức vụ Chuyên môn Năm công tác
1 Thầy: Nguyễn Hữu Tuấn Tổ trưởng Toán 2011
2 Cô: Phạm Thị Thảo Hiền Tổ phó Tin 2012
3 Thầy: Nguyễn Văn Hiền Giáo viên Toán 2006
4 Cô: Ngô Thị Thuỳ Trang Giáo viên Toán 2008
5 Cô: Phạm Thị Thuỷ Giáo viên Tin 2010
6 Cô: Đinh Thị Thanh Huyền Giáo viên Toán 2014
7 Cô: Bùi Thị Thuý Vân Giáo viên Toán 2015
8 Cô: Trần Thị Ánh Nguyệt Giáo viên Tin học 2013
9 Thầy: Trần Tuấn Phong Giáo viên Toán + Tin 2021
10 Cô: Dương Chu Ngọc Cẩm Giáo viên Toán 2022