SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

TỔ HÓA – THỂ DỤC – QUỐC PHÒNG AN NINH VƯƠN LÊN NHỜ SỨC TRẺ

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vừa tròn 17 tuổi. Chặng đường đã qua không phải là dài, nhưng cũng đủ để một ngôi trường có thể tự hào về cuộc hành trình trên con đường thực hiện sứ mệnh trồng người. Vượt qua những thăng trầm, những khó khăn cho đến ngày hôm nay, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vững bước sánh vai cùng các trường công lập trong huyện. Sự trưởng thành đó của nhà trường có được bởi sự nỗ lực không ngừng, sự đóng góp không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo nhà trường, các ban ngành, đoàn thể và một phần không nhỏ là sự đóng góp của các tổ chuyên môn mà trong đó có tổ Hóa – TD – QPAN.

 

Là một tổ được tái lập từ đầu năm học 2019 – 2020, tổ Hóa – TD – QPAN đã sớm ổn định tổ chức và tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn trong nhà trường. Tổ chuyên môn gồm 09 thành viên trong đó có 4 thành viên thuộc bộ môn Hóa học, 3 thành viên môn Thể dục và 2 thành viên môn QPAN. Mỗi thầy cô giáo trong tổ có phong cách, sở trường khác nhau, nhưng có những điểm chung là yêu nghề, vững vàng về chính trị, chuyên môn. Biết chia sẻ, dám nghĩ dám làm và đặc biệt rất có trách nhiệm với công việc. Hiện nay các thành viên trong tổ đều có trình độ đạt chuẩn, tổ có 01 thạc sĩ, 01 GVG cấp tỉnh và hầu hết đều là GVG cấp trường. Các thầy cô giáo trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giảng theo hướng đổi mới, tích cực hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Tổ luôn quan tâm đến các hoạt động chuyên môn chuyên sâu như báo cáo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và dạy học theo chủ đề; dạy học tích hợp: đưa vào bài giảng theo đặc thù của môn học lồng ghép biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo, dân số, bảo vệ môi trường, tích hợp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh…

Nhiều giáo viên đã tham gia và đạt giải trong các kì thi GVG cấp tỉnh, cô Phạm Thị Thúy Hằng – đạt giải khuyến khích hội thi GVCN giỏi năm học 2021-2022. Hàng năm tổ xây dựng nhiều chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong giảng dạy, bồi dường học sinh giỏi và bồi dưỡng đội tuyển TDTT. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT môn Hóa học trong các năm luôn cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh. Đặc biệt trong công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật và bồi dưỡng học sinh giỏi, trong năm học 2018-2019 và 2022-2023 đạt giải trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh (có 1 giải Ba, 1 giải khuyến khích). Trong các năm học 2018-2019, 2021-2022, 2022-2023 môn Hóa học cũng có học sinh đạt 02 giải ba, 02 giải khuyến khích trong kỳ thi chon HSG cấp tỉnh. Trong năm học 2018-2019, các thầy giáo bộ môn QPAN hướng dẫn HS tham gia hội thao GD QP-AN cấp tỉnh và đạt 01 giải nhất cá nhân, 01 giải nhất tập thể nội dung điều lệnh, 01 giải ba tập thể nội dung hiểu biết chung về QP-AN. Về lĩnh vực TDTT, năm học 2019-2020 tham gia đại hội TDTT cấp tỉnh và đạt được 01 HCV, 02 HCB, 05 HCĐ. Trong đại hội võ thuật cấp tỉnh năm học 2020-2021, đoàn VĐV của trường đạt được 02 HCV, 02 HCB, 04 HCĐ. Kỳ hội khỏe phù đổng toàn tỉnh năm học 2021-2022 vừa qua đoàn VĐV đạt được thành tích cao, đứng thứ ba toàn đoàn với 08 HCV, 04 HCB, 09 HCĐ.

Mặc dù là tổ ghép, gồm nhiều bộ môn khác nhau, có nhóm chuyên môn chỉ gồm 2-3 giáo viên và hầu hết giáo viên trong tổ đều phải giảng dạy và kiêm nhiệm nhiều công việc, việc hỗ trợ nhau trong công tác gặp nhiều hạn chế, nhưng vượt qua những khó khăn, bất cập trong việc triển khai công việc, bố trí nhiệm vụ, các thành viên trong tổ, đặc biệt các thầy cô giáo trẻ đều nỗ lực hết mình và hoàn thành tốt các công việc được giao.

Nhiều thế hệ đi qua, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tổ Hóa – TD – QPAN với niềm tin và sự đồng thuận, chắc chắn sẽ không dừng lại ở những gì đã có, mà sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả lớn hơn trong tương lai.

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập trường, đồng hành với mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tập thể giáo viên tổ Hóa – TD – QPAN sẽ tiếp tục cống hiến sức mình để cùng các tổ bạn nâng vị thế của nhà trường lên tầm cao mới.

Danh sách các thầy, cô giáo tổ Hóa – Thể Dục – QPAN trong năm học 2022 – 2023:

STT Họ và tên Bộ môn Nhiệm vụ Email
1 Trần Đức Tiệp Hóa học Tổ Trưởng-Giảng dạy [email protected]
2 Nguyễn Thị Cẩm Nhung Hóa học Giảng dạy-Chủ nhiệm [email protected]
3 Phạm Thị Thúy Hằng Hóa học Giảng dạy- Tổ trưởng Công đoàn -Chủ nhiệm [email protected]
4 Huỳnh Thị Thư Hóa học Giảng dạy [email protected]
5 Nguyễn Thành Sơn Thể dục UVBCHCĐ – Tổ phó CM – Giảng dạy [email protected]
6 Đỗ Quang Hải Thể dục Giảng dạy [email protected]
7 Nguyễn Bách Nam Thể dục Phó Bí thư Đoàn TN -Giảng dạy [email protected]
8 Hữu Dự Ánh QPAN Giảng dạy-Chủ nhiệm [email protected]
9 Phạm Văn Sáu QPAN Giảng dạy-Chủ nhiệm [email protected]