SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Lễ Tuyên dương học sinh giỏi tỉnh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023

Sáng 20-2, Sở GD và ĐT tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi (HSG) tỉnh tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2022-2023.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Không có mô tả ảnh.
Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ tuyên dương.

Theo báo cáo tại Lễ tuyên dương, trong vòng 10 năm qua, từ năm học 2012-2013 đến nay, tỉnh ta có 747 học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG đạt giải (trong tổng số 897 học sinh dự thi), tỷ lệ đạt giải trung bình hàng năm trên 80%. Cụ thể trong đó có 32 giải Nhất, 231 giải Nhì, 269 giải Ba và 215 giải Khuyến khích, thuộc tốp đầu toàn quốc; đã có 14 lượt học sinh đạt giải Olympic khu vực, 15 lượt học sinh đạt giải Olympic quốc tế (trong đó có 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 8 Huy chương đồng). Trong năm học 2021-2022, Nam Định có 68/92 học sinh đạt giải quốc gia với 4 giải Nhất, 20 giải Nhì, 29 giải Ba, 15 giải Khuyến khích. Kết quả đạt được thể hiện sự quyết tâm lớn của các nhà quản lý giáo dục, của các thầy giáo, cô giáo trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nỗ lực rất ớn của học sinh, gia đình các em. Kết quả này là niềm tự hào và khẳng định hướng đi đúng đắn, sự chỉ đạo sâu sát trong cả hệ thống giáo dục phổ thông của tỉnh từ bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT thời gian qua.

Không có mô tả ảnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị tặng ngành GD và ĐT tỉnh lẵng hoa tươi thắm.

Để chuẩn bị cho kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2022-2023, Sở GD và ĐT đã tổ chức Kỳ thi HSG cấp tỉnh vào tháng 9-2022 với 667 học sinh của 8 trường THPT tham gia (gồm các trường THPT: chuyên Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Tống Văn Trân, Lý Tự Trọng, A Hải Hậu, Giao Thủy, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Trãi). Từ kết quả của kỳ thi, Sở GD và ĐT đã chọn được 93 học sinh xuất sắc nhất, thành lập 11 đội tuyển của 11 môn thi: Toán học, Tin học, Vật lí, Hóa học (mỗi đội 10 em); Địa lí 9 em; Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh (mỗi đội 8 em); môn tiếng Pháp và môn tiếng Nga có 6 em. Trong 93 em được chọn vào các đội tuyển có 45 nam, 48 nữ; 37 em ở nông thôn; đặc biệt, có 1 học sinh đang học Trường THPT Giao Thủy, thuộc đội tuyển Địa lí. Có 29 học sinh lớp 11 tham gia ở tất cả các đội tuyển; có 17 em đã đoạt giải quốc gia trong năm học trước.

Tại buổi lễ tuyên dương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị đã tặng ngành GD và ĐT tỉnh lẵng hoa tươi thắm; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài đã tặng hoa cho 11 giáo viên phụ trách các đội tuyển. Đồng chí Giám đốc Sở GD và ĐT Cao Xuân Hùng tặng Giấy khen và tặng hoa chúc mừng 93 em thuộc 11 đội tuyển chuẩn bị dự thi.

Không có mô tả ảnh.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị ghi nhận, biểu dương ngành GD và ĐT tỉnh đã nỗ lực, sáng tạo, khẳng định và giữ vững vị thế của giáo dục tỉnh trong tốp dẫn đầu toàn quốc; ghi nhận đóng góp của Trường THPT trong công tác bồi dưỡng HSG. Đặc biệt, tinh thần trách nhiệm và niềm say mê của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh của các đội tuyển trong suốt những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành tích của 93 em học sinh của các đội tuyển đã tập trung học tập, nghiên cứu dưới sự giảng dạy, hướng dẫn tận tình của các thầy giáo, cô giáo. Kết quả học tập đó, trước hết là từ sự nỗ lực, cố gắng, say mê, ham học hỏi của chính các em; sự cố gắng của gia đình, dòng họ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học tập; sự cố gắng, giúp đỡ, đào tạo của các thầy cô trực tiếp giảng dạy các em và công sức của cán bộ quản lý nhà trường, ngành GD và ĐT; sự động viên, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc các em bình tĩnh, tự tin, có sức khỏe tốt trong kỳ thi, ngày thi, và từng em, từng bộ môn đạt được kết quả cao nhất; toàn đoàn đạt được kết quả cao hơn năm học trước. Chúc toàn thể các thầy, các cô dẫn dắt các đội tuyển dự thi một cách tốt nhất, sáng suốt nhất. Chúc các em hoàn thành kỳ thi đạt chất lượng, kết quả cao nhất./.