TRƯỜNG THPT HUỲNH THÚC KHÁNG – TỔ CHỨC TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH NĂM 2023

Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh trung học phổ thông, đặc biệt đối với những em học sinh cuối cấp. Bên cạnh việc tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, cần định hướng cho các em học sinh chọn ngành nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình’.

Chiều ngày 01/12/2023 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cùng công ty TNHH đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực Minh Hải đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho 274 học sinh lớp 12. Trong chương trình, các em học sinh đã được các thầy cô ban Lãnh đạo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong ban tư vấn hướng nghiệp, trực tiếp tư vấn định hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Chương trình còn có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn các băn khoăn thắc mắc đã được ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.

Qua buổi tư vấn đã giúp cho các em học sinh lớp 12 định hướng tốt hơn về nghề nghiệp trong tương lai, xác định những năng lực của bản thân, sở thích, sở trường, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Từ đó có định hướng cho bản thân trong việc lựa chọn khối thi, trường thi và ngành thi phù hợp với năng lực bản thân. Buổi tư vấn cũng đã giới thiệu một số các vấn đề cơ bản về tuyển sinh Đại học như quy chế thi, xét tuyển, điều kiện học tập, cơ hội việc làm; giới thiệu một số trường đại học, cao đẳng mà học sinh có khả năng đậu cao, một số trường năng khiếu, một số trường về quân đội an ninh; giới thiệu du học, xuất khẩu lao động Và hội nhập quốc tế.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TƯ VẤN