SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Chuyên đề chuyên môn “Nâng cao hiệu quả giảng dạy và kiểm tra, đánh giá người học trong quá trình thực hiện chương trình GDPT 2018”

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức chuyên đề chuyên môn “Nâng cao hiệu quả giảng dạy và kiểm tra, đánh giá người học trong quá trình thực hiện chương trình GDPT 2018

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy. Và để tạo động lực, truyền cảm hứng cho tập thể giáo viên đầu năm học, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức chuyên đề chuyên môn với nội dung “Nâng cao hiệu quả giảng dạy và kiểm tra, đánh giá người học trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào chiều ngày 30/09/2023 với sự tham gia đầy đủ của BGH nhà trường và tập thể giáo viên toàn trường. Đặc biệt, buổi sinh hoạt chuyên môn nhận được sự chia sẻ và hướng dẫn từ diễn giả: Thạc sĩ – Thầy giáo Nguyễn Chí Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Trịnh Hoài Đức – Đồng Nai, một giáo viên với nhiều kinh nghiệm và đã tham gia hướng dẫn quý thầy cô giáo ở nhiều trường trong cả nước.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn là màn nhảy Just dance – màn khởi động đầy vui vẻ và hứng khởi với những tiếng cười sảng khoái sẵn sàng cho một buổi học đầy thú vị và sôi nổi.

Thầy cô đã được đến với hoạt động giới thiệu về nhóm với tiêu đề Chúng tôi là ai, các tên nhóm được đặt là một giá trị/phẩm chất mà quý thầy cô muốn phát triển trong năm học.

Các Kĩ thuật và phương pháp tích cực được vận dụng linh hoạt như Khăn trải bàn, Think – Write – Pair – Share; Trạm; Mảnh ghép; Phòng tranh; Trò chơi; 321; Trình bày 1 phút; Chia sẻ vòng tròn…đã được diễn giả đưa ra trong các hoạt động Ai nhanh hơn, Tôi hiểu biết, Tôi thông thái. Thầy cô nhà trường tham gia sinh hoạt và học tập với vai trò là những học sinh một cách tích cực và hào hứng.

Bên cạnh những hoạt động tìm hiểu về phương pháp và kĩ thuật theo hướng đổi mới và phát triển năng lực thì buổi sinh hoạt chuyên môn còn đưa ra một số khó khăn khi tổ chức hoạt động, soạn kế hoạch bài dạy. Từ đó, đã nhận được sự chia sẻ nhiệt tình từ diễn giả, giúp quý thầy cô đưa ra những giải pháp trong quá trình giảng dạy.

Buổi chuyên đề kết thúc giúp thầy cô nhà trường học hỏi được nhiều điều về chuyên môn nghiệp vụ và năng lực, giúp giáo viên thấu hiểu học sinh và truyền tải bài học hiệu quả hơn, lấy học sinh làm trung tâm, tất cả đều nhằm mục đích giúp các em củng cố, đào sâu kiến thức và nâng cao kỹ năng mềm. Đồng thời qua đó cũng giúp các giáo viên trong trường tăng cường hoạt động hợp tác, giúp đỡ nhau cùng phát triển trong năm học với mong muốn thay đổi vì học sinh thân yêu.

Tập thể nhà trường biết ơn đến Thạc Sĩ – Thầy giáo Nguyễn Chí Tuấn đã mang đến cho chúng tôi những chia sẻ quý báu và một buổi chiều cháy hết mình với nhiều cung bậc cảm xúc. Tập thể trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sẽ luôn cố gắng phấn đấu để trở thành những người thầy truyền cảm hứng như câu nói của nhà giáo dục lỗi lạc của nước Mỹ – William A.Warrd: “Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”

Thầy giáo Nguyễn Chí Tuấn cùng thầy cô Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

trong buổi sinh hoạt chuyên môn