SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Tuyên truyền tổ chức phòng chống ma túy học đường

Sáng thứ 2 ngày 28/9/2020 Đoàn trường THPT HUỲNH THÚC KHÁNG đã tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy hưởng ứng tuần sinh hoạt công dân-HSSV năm 2020. Thu hút hơn 800 HS thanh niên tham gia.
Không có mô tả ảnh.
Đoàn trường xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của quý thầy cô BGH, GVCN, Xã đoàn Hoài Đức, cơ sở cai nghiện Ma túy Lâm Đồng đã giúp đỡ buổi tuyên truyền thành công tốt đẹp.

Như chúng ta biết, ma túy có thể rình rập tiếp xúc chúng ta qua rất nhiều con đường: đôi lúc là 1 vài con tem giấy, vài ly nước, vài viên kẹo hay vài điếu thuốc khi được bạn bè rủ rê..v..v..Nếu chúng ta không làm chủ được bản thân mà để rơi vào ma túy thì sẽ không tránh khỏi những tai họa:

– Sức khỏe, trí tuệ bị hủy hoại, không có sức đề kháng với bệnh tật, luôn uể oải, không có khả năng lao động. Ma túy phá hoại sức khỏe của con người, người nghiện dễ mắc các bệnh tim mạch, gan, thần kinh. Theo kết quả điều tra xã hội học cho thấy 80% số người nghiện ma túy trả lời: sẵn sàng làm tất cả mọi việc kể cả phạm tội để có tiền thỏa mãn nhu cầu ma túy.

– Ma túy là con đường ngắn nhất dẫn tới HIV/AIDS do tiêm chích chung kim tiêm ở các tụ điểm với những người nghiện có sẵn vi rút HIV. Vì vậy, ma túy là cầu nối làm gia tăng căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Ở Việt Nam số con nghiện HIV/AIDS ngày một tăng và thời gian dẫn đến cái chết rất ngắn.

– Tệ nạn nghiện ma túy đã làm cho nhà nước hàng năm phải dành một khoảng ngân sách lớn cho công tác phòng chống ma túy. Tệ nạn ma túy ảnh hướng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Qua thống kê , có 70% số vụ phạm tội hàng năm là do người nghiện ma túy gây ra hoặc có liên quan đến ma túy.

Vậy học sinh phải làm gì để ngăn chặn và phòng tránh ma túy?

Các em  hãy thực hiện những điều sau nhé:

– Ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo.

– Thi đua chăm chỉ học hành tiến bộ. Đi đến nơi về đến chốn.

– Thời gian rảnh, nên làm một số công việc nhà giúp đỡ gia đình

– Có lối sống lành mạnh, không ăn chơi đua đòi, buông thả.

– Tuyệt đối không tò mò, không thử ma túy dù chỉ 1 lần.

– Cương quyết tránh xa, không chơi với đám bạn xấu có liên quan đến ma túy.

– Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy hoặc xúi giục người khác tham gia dưới bất kỳ hình thức nào.

– Khi phát hiện người có liên quan đến ma túy cần báo ngay cho cha mẹ, thầy cô giáo để có biện pháp kịp thời ngăn chặn.

– Đề cao cảnh giác tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý.

– Có ý thức phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn dụ dỗ các bạn  học sinh sử dụng ma tuý hoặc lôi kéo học sinh vào hoạt động vận chuyển, mua bán ma tuý; báo cáo kịp thời cho cha mẹ hoặc thầy, cô giáo.

– Tìm hiểu kỹ năng đối phó với các cảm xúc tiêu cực (buồn chán, thất vọng), các tình huống nguy cơ dẫn đến sử  dụng ma túy.

– Tuyên truyền, vận động cho mọi người cùng phòng tránh ma túy.

Thông qua Bài tuyên truyền này Liên đội trường muốn gửi đến tất cả cán bộ, giáo viên – CNV và các bạn học sinh trường Tiểu học Ái Mộ A một thông điệp:

“Vì một xã hội tươi đẹp, hãy nói không với ma túy”