SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

TUYỀN TRUYỀN LUẬT AN NINH MẠNG VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Trong buổi chào cờ sinh hoạt, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng kết hợp với Đội CÔNG AN GIAO THÔNG VÀ ĐỘI CÔNG AN AN NINH huyện LÂM HA tổ chức triển khai ” TUYỀN TRUYỀN LUẬT AN NINH MẠNG VAF AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”
1. ATGT đường bộ
Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Mỗi chúng ta hãy nâng cao trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.
Chủ đề Năm An toàn giao thông 20…: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hoạt động vận tải hành khách công cộng… nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt; không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, không vi phạm bảo vệ các công trình đường sắt; không vượt rào, chắn đường ngang; không vượt qua đường ngang khi đèn đỏ đã bật sáng.
Đối với người dân ven các tuyến đường, tuyến phố: không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, treo, đặt biển quảng cáo, làm mái che mái vẩy gây cản trở giao thông; không vứt rác ra đường; gương mẫu trong các hành vi văn hóa giao thông.
2. An ninh mạng
http://thpt-huynhthuckhangld.edu.vn/wp-content/uploads/2023/03/anninh2.jpg
Tuyên truyền về an ninh mạng:
Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 như ở giai đoạn hiện nay, với những vai trò của an ninh mạng thì việc bảo vệ an ninh mạng đang ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết nhằm mục đích để có thể bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng được một không gian mạng thực sự lành mạnh và an toàn. Để có thể đảm bảo được an ninh mạng, các chủ thể sẽ cần phát huy sức mạnh tổng hợp và đồng bộ của các lực lượng, trong đó mỗi cá nhân đều có những vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng.
Chúng ta thấy rằng, không gian mạng ngày nay đã trở thành một không gian xã hội mới, không gian mạng cũng được biết đến là nơi con người có thể thực hiện các hành vi cụ thể như là: giao tiếp, sáng tạo, lao động, sản xuất, tiêu dùng, học tập và vui chơi giải trí, ở không gian mạng thì con người cũng sẽ không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.
Ta cũng thấy rằng, cùng với những lợi ích to lớn mà không gian mạng mang lại, thì không gian mạng cũng đang tạo ra các nguy cơ và thách thức đối với an ninh mạng nói riêng và an ninh toàn quốc gia chung cũng như là an ninh con người và trật tự an toàn xã hội. Các thế lực thù địch đã lợi dụng sự phát triển của Internet và mạng xã hội để nhằm mục đích có thể xuyên tạc cương lĩnh, đường lối, quan điểm, nền tảng tư tưởng của Đảng ta; từ đó các thế lực này cũng đã lôi kéo, kích động các phần tử bất mãn, tập hợp được lực lượng, thành lập các tổ chức chống đối; phát tán rá các loại tài liệu, kêu gọi tuần hành, biểu tình, gây ra sự mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chúng ta cũng nhận thấy rằng, khi Luật An ninh mạng của nước ta được ban hành thì cũng bị một số các chủ thể là những tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí xuyên tạc, phản đối, phủ nhận.
Ta cũng thấy rằng, hiện nay thì việc cơ quan có thẩm quyền không quản lý được dữ liệu người dùng và dữ liệu quan trọng quốc gia đã và đang ảnh hưởng tới lợi ích, an ninh quốc gia. Tại Việt Nam, các thế lực thù địch, phản động và tội phạm đang gia tăng việc sử dụng không gian mạng để nhằm mục đích có thể xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, trong khi cơ quan chức năng trên đất nước ta đều đang gặp rất nhiều khó khăn trong điều tra, xác minh, truy tìm, xử lý các trường hợp vi phạm này vì toàn bộ dữ liệu đều được đặt ở nước ngoài.
Bên cạnh đó thì ta thấy rằng, trong giai đoạn hiện nay, không gian mạng còn có thể bị lợi dụng gây nên những thiệt hại cho con người về tài sản, tinh thần, sức khỏe, thậm chí là gây ra những thiệt hai cả về tính mạng con người. Trong thời gian qua, cũng đã xuất hiện không ít những vụ lừa đảo qua mạng, những chủ thể là những người dùng đã đăng tải những lời nhận xét, bình luận, chia sẻ, thậm chí là các chủ thể này cũng đã tự dựng lên những câu chuyện, clip sai sự thật để nhằm mục đích có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, danh dự, uy tín của tổ chức, cá nhân khác.