SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức thành công hoạt động “Tư vấn hướng nghiệp cho Hs khối 12” nhằm giúp các em HS có thể nhận biết và thấu hiểu bản thân cũng như thế giới nghề nghiệp trong hoàn cảnh xã hội nhất định, từ đó đưa ra các lựa chọn nghề nghiệp, con đường phát triển bản thân và sự nghiệp phù hợp.
Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng trong xã hội hiện nay. Nhận được sự tư vấn kịp thời và đúng đắn sẽ tạo cơ hội cho bạn trong việc lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước và năng lực của bản thân.
Triết gia nổi tiếng Aristolte đã từng nói: “Mục đích chính đáng nhất của con người trong đời là nhận thức bản thân mình một cách toàn diện, phát triển các tiềm năng của mình đến độ viên mãn, và từ đó hoàn thiện mình. Cuộc sống tốt đẹp là kết quả của sự phát triển toàn mãn năng lực, tư chất và nhân cách của con người. Một cá nhân không thực hiện được điều này sẽ luôn dằn vặt, tự bất mãn với chính mình. Sự suy sụp tinh thần ấy bộc lộ qua các biểu hiện buồn chán, đau khổ, những dấu hiệu của một cuộc sống bất hạnh. Còn người nào nhận thức và phát huy được bản chất cũng như năng lực tiềm ẩn của mình sẽ có được cuộc sống thỏa nguyện”. Từ quan điểm trên, chúng ta có thể thấy: được sống trọn vẹn với hết tiềm năng của mình là mục tiêu lớn nhất của đời người để tạo nên một cuộc sống viên mãn.
Công việc và sự nghiệp đóng vai trò quan trọng và thiết yếu, bởi hầu hết chúng ta đều sẽ dành ít nhất một phần ba cuộc đời để làm việc. Sự phát triển nghề nghiệp không chỉ dừng lại ở lựa chọn một chuyên ngành để theo đuổi, lựa chọn một công việc phù hợp sau khi ra trường, mà phát triển sự nghiệp thực sự là một quá trình liên tục và kéo dài suốt cuộc đời. Điều này đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian, tâm huyết và sự kiên trì để có thể tìm được một công việc phù hợp đem lại cho bản thân cảm giác hạnh phúc thực sự. Có rất nhiều các yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới sự phát triển nghề nghiệp của mỗi người, trong đó bao gồm: sở thích, khả năng, tính cách, giá trị, hoàn cảnh cá nhân và môi trường xã hội. Những yếu tố này lại thay đổi theo thời gian cùng với sự trưởng thành và trải nghiệm, do đó vào bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, chúng ta cũng cần tự nhìn nhận, đánh giá lại để tiếp tục định hướng tương lai cho mình.
Hoạt động tư vấn diễn ra hết sức thành công với sự tham gia đầy đủ của tất cả các em Hs khối 12.
Hy vọng sau buổi tư vấn các em Hs có thể xác định  cho chính bản thân những lựa chọn chính xác.