SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

TRƯỜNG THPT HUỲNH THÚC KHÁNG ĐẠT 3 GIẢI TẠI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN HUYỆN LÂM HÀ

nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Đoàn trường THPT HTK đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên cấp trường và lựa chọn các dự án tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên Huyện Lâm Hà năm 2023 gồm 5 lĩnh vực dự thi, gồm: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.
Kết quả hội thi, Đoàn trường THPT HTK đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Trong đó dự án “Chế tạo than hoạt tính từ vỏ hạt macca và ứng dụng làm trung hòa độ PH, giảm hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong đất trồng” đạt giải Nhì và được lựa chọn tham gia cuộc tih Sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh. Đề tài “Sử dụng kỹ thuật bồi giấy tạo vật liệu để nâng cao chất lượng mô hình, dồ dùng học tập tự làm” đạt giải ba. Đề tài “Tranh gạo Đông Hồ đạt giải khuyến khích
Cuộc thi còn nhằm khuyến khích, cổ vũ học sinh bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật – công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn thông qua ý tưởng ban đầu của học sinh, góp phần đổi mới phương pháp học tập, phát triển năng lực và phẩm chất, tạo cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo. tạo tièn đề để các năm học tới có nhiều dự án tiên tiến, chất lượng hơn nữa tham gia dự thi.