SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Em Nguyễn Đăng Sang – Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Lâm Hà đoạt huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV

Em Nguyễn Đăng Sang – Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Lâm Hà đoạt huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV.

Sáng 18/3, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (Đại học Đà Nẵng) diễn ra lễ bế mạc Vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV – năm 2023.

Đây là kỳ thi do Trường VKU phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam, ICCP Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn TP Đà Nẵng tổ chức.

Kỳ thi gồm 2 vòng. Vòng sơ loại diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến vào ngày 4/3 với hơn 2.000 học sinh của 281 trường THCS, THPT đến từ 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Các thí sinh tham gia ở 3 bảng thi: Bảng siêu cúp (dành cho học sinh trong đội tuyển dự thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học); bảng chuyên Tin (dành cho học sinh chuyên, chọn Tin ở trường THPT chuyên) và bảng không chuyên Tin (dành cho các đối tượng còn lại).

Kết thúc vòng sơ loại, Ban Giám khảo lựa chọn được 893 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết, Trong đó, gồm có 97 thí sinh bảng siêu cúp; 337 thí sinh bảng chuyên tin và 459 thí sinh bảng không chuyên Tin.

Vòng chung kết diễn ra vào ngày 17/3, với 508 thí sinh dự thi trực tiếp và 385 thí sinh dự thi trực tuyến, trong đó đoàn Lâm Đồng có 44 học sinh dự thi trực tiếp. Nội dung và đề thi của vòng chung kết gồm: Ngôn ngữ lập trình Pascal, C, Python, C++ theo khuôn mẫu và nội dung đề thi học sinh giỏi cấp quốc gia cũng như Chương trình chuyên sâu THPT chuyên môn Tin học năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả, đoàn Lâm Đồng đạt được tổng cộng 37 giải (2 HCV; 8 HCB; 19 HCĐ va 8 giải Khuyến khích).

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Lâm Hà đến với vòng chung kết có một thí sinh tham gia là em Nguyễn Đăng Sang – HS lớp 11A1. Đây là lần thứ 2 em đến vòng chung kết của Hội thi. Tại vòng chung kết lần thứ III, em mang về giải ba và trong lần tham gia này, em xuất sắc mang về Huy chương bạc. Em Sang cũng là đại diện duy nhất của huyện Lâm Hà đến với “sân chơi lập trình” mang tầm khu vực này. Bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân, em Sang đã mang về niềm tự hào cho huyện Lâm Hà cũng như trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nơi em đang học tập.