Chuyên đề: Giaó dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

Tại lâm đồng chúng ta tình hình đuối nước xảy ra hằng năm khá nhiều, ngày càng có xu hướng gia tăng. Cụ thể trong năm 2023, tại các huyện đã xảy ra nhiệu vụ chết đuối hết sức thương tâm không những trẻ em vị thành niên mà còn có cả người trưởng thành. Để lại nỗi đau, mất mát lớn về mặt tinh thần. Nguyên nhân chính của sự việc là do không biết bơi, kĩ năng xử lí người bị đuối nước còn nhiều hạn chế, trẻ em vị thành niên thiếu các buổi đào tạo, dạy kĩ năng sống, sinh tồn. Phụ huynh chưa thật sự quan tâm đến mảng công tác giáo dục này . Thấy được tính cấp thiết của vấn đề, nhóm bộ môn thể dục, QPAN đã thực hiện chuyên đề phòng chống đuối nước nhằm cung cấp một số kĩ năng cần thiết cũng như các kĩ thuật cơ bản giúp các em ứng phó trong các trường hợp cụ thể nhằm giảm thiểu thiệt hại về người về của ở mức thấp nhất. Chuyên đề đã thu hút được đông đảo các em đang là học sinh lớp 10 tham gia với tinh thần hào hứng, tích cực học hỏi, rèn luyện. Buổi học đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong các em và hơn nữa là các em đã trang bị được cho mình những kĩ năng hết sức quan trọng cho bản thân trên con đường học tập và theo đuổi ước mơ của riêng mình.